โรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านโพธิ์กลาง)ได้เข้าร่วมการแข่งขัน
กีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งที่ 34 ผีตาโขนเกมส์
ณ อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 23 พฤษจิกายน - 4 ธันวาคม 2559
โดยได้รับรางวัลดังนี้
เหรียญทอง
วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี หญิง
1. เด็กหญิงยุพิน ไชบโกฏิ
2. เด็กหญิงวรัญญา สว่าง
เหรียทองแดง
วอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุ่ไม่เกิน 18 ปี ชาย
1. นายอรุณวงศ์ ประดา
2. นายศราวุธ เรืองศรี