ค่ายสิปปนนท์

โรงเรียนเทศบาล ๑ (บ้านโพธิ์กลาง) ได้เข้าร่วมเป็นโรงเรียนเป้าหมาย
โครงการค่ายพัฒนาทักษะทางวิชาการ และเพิ่มพูนคุณธรรมจริยธรรม
“วิทยาศาสตร์สิปปนนท์ เยาวชนเทคโนโลยี สำนึกดีเพื่อแผ่นดิน” ครั้งที่ ๒
โดยมีนักเรียน ม.ปลาย ท. ๑ จำนวน ๘๐ คน ร่วมกับนักเรียนจากโรงเรียนอื่นๆ
จำนวนทั้งสิ้น ๑๖๐ เข้าค่ายกิจกรรมที่โรงเรียนเทศบาล ๑ (บ้านโพธิ์กลาง)
ที่จัดโดยอาจารย์และนักศึกษาในสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  จังหวัดนครราชสีมา
ระหว่างวันที่ ๒๘ มิถุนายน - ๕ กรกฎาคม  ๒๕๕๘
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในระดับมัธยมศึกษา
ได้ตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีต่อสังคมไทยในปัจจุบันและอนาคต เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเยาวชนควบคู่กับการปลูกฝังจิตสำนึกให้มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นเยาวชนแบบอย่างที่ดีของสังคมและประเทศชาติต่อไป